A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngủ một chút đi anh. Bài hát viết về Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Trong những ngày tháng chống đại dịch Covid - 19 đã có nhiều hình ảnh, việc làm thực sự xúc động của những người vì dân, vì nước. Từ cảm xúc chân thành, nhà giáo Tô Văn đã viết ca khúc "Ngủ một chút đi anh" thay cho bao trái tim muốn nói.

Tác giả ca khúc "Ngủ một chút đi anh"Tác giả ca khúc "Ngủ một chút đi anh"

Nhà giáo Tô Văn sinh năm 1983 là hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, hiện đang dạy môn Âm nhạc tại trường THCS Đoàn Kết, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu. "Ngủ một chút đi anh" có lời ca giản dị, mộc mạc nhưng sâu sắc và cảm động: "Đêm còn dài ngủ một chút đi anh/ Chuyến tàu bình yên rồi sẽ về bờ/ Sức khỏe của dân là điều cấp thiết/ Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đồng lòng…”. 
Nhạc sĩ chia sẻ: "Trước tình hình đại dịch Covid - 19, mọi người dân Việt Nam cùng chung tay, chung sức đồng lòng để đẩy lùi dịch bệnh. Đặc biệt là hình ảnh PTT Vũ Đức Đam đã làm tôi rất xúc động. Xuất phát từ tinh thần đó, tôi đã ngồi trong phòng thu âm hơn 5 tiếng đồng hồ để hoàn thiện tác phẩm. Tôi xin tỏ lòng biết ơn và tự hào về Chính phủ, về PTT. Một phần trong ca khúc, tôi muốn nói lên khát khao của bản thân, mong đến ngày gần nhất đại dịch sẽ hết và được trở lại với môi trường dạy học mà mình luôn gắn bó. Tôi xin được gọi PTT là "Anh tư lệnh" giữa mùa đại dịch - Người chỉ huy mẫu mực lo cho dân. Mong rằng tác phẩm nhỏ bé của mình, một chút công sức nhỏ bé này có thể góp phần chung tay tuyên truyền và đẩy lùi đại dịch, với tinh thần Việt Nam quyết thắng đại dịch."

 


Bản nhạc "Ngủ một chút đi anh"Bản nhạc "Ngủ một chút đi anh"
Chia sẻ về việc chọn hát ca khúc này, ca sĩ Việt Tú cho biết, những ngày vừa qua anh cũng như mọi người đều rất xúc động trước sự đồng lòng, chung sức và đoàn kết chống lại dịch Covid-19 của toàn Đảng, toàn dân. Vì vậy khi biết đến sáng tác của nhạc sĩ Tô Văn, anh đã xin phép thu âm, ghi hình để thay lời muốn nói, gửi món quà tinh thần nhỏ bé bày tỏ sự kính trọng, ngưỡng mộ tới những người anh hùng quả cảm xả thân để bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Việt Tú mong rằng ca khúc này sẽ lan tỏa được đến với nhiều người, cổ vũ tinh thần đoàn kết chống dịch.

https://bigschool.vn/ngu-mot-chut-di-anh-ca-khuc-thay-bao-trai-tim-muon-noi


Tác giả: Tịnh Tâm
Nguồn:THCS Hoàng Diệu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 05 : 227
Năm 2022 : 1.591