A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyên truyền ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực với phụ nữ 25/11

            Ngày 25 tháng 11 hàng năm đã được Liên hợp quốc lấy là ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ. Đây là dịp để các cá nhân, tổ chức bảo vệ quyền phụ nữ tại khắp năm châu, không phân biệt ngôn ngữ, màu da, dân tộc phát động những chiến dịch thắp sáng ngọn lửa đấu tranh xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ.
           Mục đích tổ chức các hoạt động tuyên truyền là nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân và cộng đồng hiểu biết các vấn đề cơ bản và ý nghĩa việc phòng, chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới trong gia đình;  tiếp tục tuyên truyền thực hiện Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; tuyên truyền Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam; lồng ghép tuyên truyền các chức năng gia đình vào các tiêu chí gia đình văn hóa, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, phát huy các giá trị truyền thống gia đình, xây dựng và củng cố gia đình văn hóa ở khu dân cư gắn kết trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa.

           Hiện nay, tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái được coi như là một hành động vi phạm nhân quyền và khá phổ biến, tồn tại dưới nhiều hình thức như: bạo lực thể xác, bạo lực tinh thần, bạo lực tình dục, buôn bán phụ nữ, trẻ em gái, định kiến về giới...Để nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa và các vấn đề cơ bản của công tác phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em gái. kêu gọi mọi người, mọi gia đình và cộng đồng cần tiếp tục kiên trì đấu tranh xóa bỏ bạo lực gia đình, xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái bằng những biện pháp cụ thể nhằm tác động đến xã hội để cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình ngày một hạnh phúc hơn trong sự tôn trọng, thương yêu, bình đẳng; thực hiện đồng bộ và có hiệu quả các giải pháp nhằm từng bước bảo đảm sự bình đẳng thực chất giữa nam và nữ về cơ hội tham gia và thụ hưởng. Thường xuyên tuyên truyền nâng cao nhận thức hiểu biết và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới. Trong thời gian tới để Luật phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới thật sự đi vào cuộc sống thì các cơ quan, đoàn thể, địa phương cần tập trung thực hiện tốt các quy định của pháp luật về các nội dung, mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình hành động quốc gia liên quan đến công tác phòng, chống bạo lực gia đình, hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, đảm bảo an ninh, an toàn trật tự xã hội, chú trọng nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần để mọi người đều có cơ hội sống trong môi trường gia đình, xã hội an toàn hạnh phúc. Để được như thế thì trước hết chúng ta hãy nói không với bạo lực gia đình và thực hiện bình đẳng giới là mang lại hạnh phúc cho gia đình và xã hội.

Chủ đề"Vì mái ấm gia đình không có bạo lực".

    

Hưởng ứng “Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ” (25/11), với chủ đề Vì mái ấm gia đình không có bạo lực". và các thông điệp truyền thông như:

- BẠO LỰC GIA ĐÌNH LÀ VI PHẠM PHÁP LUẬT.
- YÊU THƯƠNG VÀ CHIA SẺ LÀ BÍ QUYẾT GIỮ GÌN HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH.
- XÂY DỰNG GIA ĐÌNH THÀNH NƠI AN TOÀN CHO MỖI NGƯỜI.
- PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI NGƯỜI VÀ TOÀN XÃ HỘI.

- BẢO VỆ TRẺ EM SỐNG AN TOÀN NGAY TẠI GIA ĐÌNH LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CHA MẸ VÀ CÁC THÀNH VIÊN TRONG GIA ĐÌNH./.


Nguồn:THCS Hoàng Diệu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 05 : 227
Năm 2022 : 1.591